tuyetmaiwedding@gmail.com 0911818285

Dịch vụ tráp ăn hỏi đẹp giá thành phải chăng

Số lượng tráp ăn hỏi

Tùy theo phong tục của từng vùng miền mà số lượng tráp ăn hỏi cũng khác nhau. Như ở miền Bắc, số lượng tráp ăn hỏi phải là số lẻ thường sẽ là 5 đến 7 tráp, ngoài ra có thể là 13, 15 tráp. Nhưng các cụ thường kiêng số 13 vì con số này được cho là không may mắn, nên cao nhất sẽ là 15 tráp ăn hỏi.

Còn ở miền Nam, người ta lại sử dụng số chẵn làm số tráp ăn hỏi. Các số thường sử dụng để làm tráp là 4 tráp, 6 tráp và 8 tráp…

Giá tráp ăn hỏi

Tùy vào giá giao động trên thị trường của từng loại tráp mà giá thành cũng sẽ khác nhau. Thêm vào đó mỗi một bên dịch vụ sẽ có những kiểu trang trí tráp ăn hỏi từ đơn giản cho đến cầu kỳ. Lựa chọn của gia đình chú rể sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí tráp ăn hỏi.

Tráp trầu cau

Tráp trầu cau là tráp đầu tiên không thể thiếu. Với quan điểm miếng trầu là đầu câu chuyện, là sự khởi tạo đầu tiên cho duyên đôi lứa. Lễ vật trầu cau gia đình nhà trai gửi cho gia đình nhà gái là lễ vật chính, là sự quan tâm, ân cần của gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu.

Tráp trầu cau gồm những quả cau tròn trịa, đều màu, nguyên vẹn. Lá trầu phải là số chẵn, xanh tươi, không bị rách, héo úa. Khi lấy trầu cau không được dùng kéo cắt mà phải dùng tay để xé.

Tráp rượu và thuốc lá

Tráp rượu và thuốc lá lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Đó chính là sự thành kính, lòng hiếu thảo của con cháu dành cho tổ tiên. Mặc dù ngày nay, việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Nhiều người đã từ bỏ thói quen hút thuốc này nhưng thuốc lá lại là một vật không thể thiếu trong các lễ ăn hỏi. Thiết nghĩ trong tương lai không xa, liệu người ta có còn giữ lại tráp rượu và thuốc lá này nữa hay không.

Tráp bánh

Thông thường tráp bánh ăn hỏi sẽ gồm bánh đậu xanh, bánh cốm hoặc bánh phu thê…Trong các loại bánh thì bánh phu thê là không thể thiếu. Thông thường các loại bánh sẽ được kết hợp theo cặp. Trong một cặp sẽ gồm một bánh ngọt và một bánh mặn, như bánh phu thê kết hợp với bánh cốm.

Tráp mứt sen và chè

Theo văn hóa của dân tộc ta, mở đầu mỗi câu chuyện, bên cạnh miếng trầu quả cau sẽ phải là một cốc nước chè. Vì vậy tráp chè và mứt sen cũng quan trọng không kém. Chè thường sẽ được đóng trong những hộp hình trụ nhỏ.

Tráp hoa quả

Tráp này sẽ gồm các loại hoa quả tươi, không được héo, dập. Tráp hoa quả tượng trưng cho con cháu đầy đàn, đâm chồi nảy lộc.

Dịch vụ tráp ăn hỏi đẹp giá thành phải chăng
5 (100%) 6 votes

Ý Kiến Khách Hàng

Leave a reply:

Your email address will not be published.

ロレックスは、最初の手市場であろうと中古の市場であろうと、ロレックスの市場が非常に高いかどうかにかかわらず、腕時計にとっての男性の憧れです。 ロレックスは革新的な精神と優れた品質で多くの優れた優秀な人々の選択となっています。 それ以上の騒ぎがなければ、今日私は5人のロレックスのイベントを誰もが数えることになります。 海の深みから世界の峰まで、氷に覆われた極地から熱い砂漠に至るまで、ROLEXロレックス時計コピーは常にいつものように正確に動作します。 私はロレックスの多くの人が聞いたことを理解していると思います:10万元の価格で新しい時計、映画の表面を引き裂くだけで8万元の価値があるかもしれません。 フィルムを引き裂いて価格をつくるので、ロレックスのプレーヤーと時計のリサイクル業者は非常に価値があります。