tuyetmaiwedding@gmail.com 0911818285

Dịch vụ lễ ăn hỏi trọn gói giá phải chăng ở Hà Nội

Lễ ăn hỏi trọn gói gồm những gì

Thông thường trước khi diễn ra lễ ăn hỏi, gia đình hai bên sẽ có một buổi gặp mặt thân mật và thống nhất với nhau về số lượng tráp ăn hỏi. Như vậy nhà gái đến hôm ăn hỏi sẽ dễ dàng chuẩn bị bàn tráp hơn. Theo phong tục tập quán của người Việt Nam xưa thì miền bắc sử dụng các con số lẻ làm số tráp ăn hỏi. Còn người miền nam lại sử dụng các con số chẵn.

Với dịch vụ lễ ăn hỏi trọn gói, gia đình chú rể hầu như không phải chuẩn bị bất cứ công đoạn nào. Mọi nghi thức cũng như tráp ăn hỏi đều sẽ được bên dịch vụ đứng ra lo lắng và tổ chức.

Lễ ăn hỏi diễn ra như thế nào

Cuộc trò chuyện chính thức đầu tiên giữa hai bên gia đình

Trước tiên gia đình hai bên cô dâu chú rể sẽ cùng ngồi xuống chuyện trò sau khi trao các tráp ăn hỏi xong. Lúc này người dẫn chương trình sẽ giới thiệu đại diện hai bên gia đình cô dâu chú rể để họ tự giới thiệu về các thành viên trong gia đình mình. Trong phần giới thiệu này, bên nhà trai sẽ có phần giới thiệu về các tráp ăn hỏi. Còn đại diện bên cô dâu sẽ cảm ơn cũng như tiến hành nhận tráp.

Sự xuất hiện của cô dâu

Trước khi nhà trai mang tráp vào nhà, cô dâu thường sẽ phải ngồi trong phòng. Theo tục lệ của mình thì lúc này cô dâu sẽ chỉ được ở một mình chờ chú rể lên đón.

Sau khi hai gia đình đã tiến hành trao đổi, thì chú rể sẽ xin phép được vào phòng để đón cô dâu ra. Cùng với sự xuất hiện của mình, cô dâu cùng chú rể sẽ phải chào hỏi gia đình hai bên. Tùy từng địa phương, có nơi cô dâu sẽ phải rót nước mời gia đình cùng họ hàng chú rể. Và ngược lại, chú rể cũng rót nước mời họ hàng cô dâu. Còn có địa phương thì chú rể rót nước, cô dâu bưng chén cho chú rể.

Thắp hương bái lạy tổ tiên

Sau khi các nghi thức ra mắt đã được thực hiện, lúc này cô dâu chú rể sẽ phải thắp hương ra mắt tổ tiên cùng bố mẹ của cô dâu.

Thủ tục lại quả

Gần kết thúc chương trình ăn hỏi, nhà gái cần phải lại quả nhà trai. Lúc này mẹ cô dâu sẽ lên chia đồ lại quả từ các tráp và gửi lại mâm tráp cho nhà trai. Khi lấy đồ lại quả như trầu cau, mẹ cô dâu không được dùng kéo mà phải dùng tay xé. Và số lượng lại quả phải là số chẵn. Sau khi nhận được lễ lại quả, nhà trai sẽ xin phép ra về.

Dịch vụ lễ ăn hỏi trọn gói giá phải chăng ở Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Ý Kiến Khách Hàng

Leave a reply:

Your email address will not be published.

ロレックスは、最初の手市場であろうと中古の市場であろうと、ロレックスの市場が非常に高いかどうかにかかわらず、腕時計にとっての男性の憧れです。 ロレックスは革新的な精神と優れた品質で多くの優れた優秀な人々の選択となっています。 それ以上の騒ぎがなければ、今日私は5人のロレックスのイベントを誰もが数えることになります。 海の深みから世界の峰まで、氷に覆われた極地から熱い砂漠に至るまで、ROLEXロレックス時計コピーは常にいつものように正確に動作します。 私はロレックスの多くの人が聞いたことを理解していると思います:10万元の価格で新しい時計、映画の表面を引き裂くだけで8万元の価値があるかもしれません。 フィルムを引き裂いて価格をつくるので、ロレックスのプレーヤーと時計のリサイクル業者は非常に価値があります。